Light Novel – Visual Novel

PS Vita visual novel sắp ra mắt của Mahouka đã tiết lộ trên một cuốn tạp chí rằng sẽ đi sâu hơn nữa so với anime, rất-rất-sâu. Vi vậy visual novel sẽ có nội y của hầu hết nhân vật nữ trong Mahouka…

Click để đọc thêm…

Baccano! là một light novel viết bởi Ryogo Narita, illustrator là Katsumi Enami. Dịch ra theo tác giả thì có nghĩa là “cuộc bạo động ngu ngốc” hay cái gì đó không biết nữa, tiếng ý là”ruckus”. Mỗi câu truyện trong serie đề cập đến một lô các sự kiện không liên quan gì đến nhau nhưng lại giao cắt xoắn vặn vào nhau ở vài điểm.

Click để đọc thêm…

Tatsuhiro Satou là một hikikomori (kẻ trốn tránh xã hội) thâm niên bốn năm, không bằng cấp, không nghề ngỗng, không bạn gái, không bước ra khỏi nhà. Trong cơn ảo tưởng và đầu óc không bình thường, chàng ta nghĩ việc mình trở thành hikikomori là do âm mưu hiểm độc của tổ chức N.H.K., thực ra là…đài truyền hình Nhật Bản

Click để đọc thêm…

huyện xảy ra ở một thế giới pháp thuật nơi có giới quí tộc, là những người có thể sử dụng phép thuật, và giới bình dân, là những người không thể sử dụng phép thuật. Nhân vật chính là Louise de la Vallière, con gái thứ 3 của một gia đình quyền quí ở vương quốc Tristain.

Click để đọc thêm…

Tên truyện: Shinrei Tantei Yakumo (心霊探偵 八雲 | Psychic Detective Yakumo)
Tác giả: Manabu Kaminaga
Minh họa: lúc đầu là Katoh Akatsuki thuộc Nhà xuất bản Nihon Bungeisha, về sau là Yasushi Suzuki thuộc Nhà xuất bản Kadokawa Bunko.

Click để đọc thêm…

Bối cảnh câu chuyện là thành phố Ikebukuro, Nhật Bản. Nhân vật chính, Ryugamine Mikado, mới từ quê chuyển lên Ikebukuro theo lời rủ rê của cậu bạn thân Kida Masaomi. Tại đây, Mikado luôn bị bất ngờ trước các nhân vật “huyền thoại” của thành phố: Quái xế không đầu cưỡi mô tô đen, gã bồi bàn có sức mạnh như Hercules, tên cò mồi thông tin xảo quyệt… Kida đã khuyên Mikado đừng gây thù chuốc oán với họ.

Click để đọc thêm…

Hasegawa Kodaka vừa mới chuyển đến Học viện Thánh Cronica nhưng bị mọi người xa lánh vì vẻ ngoài giống dân giang hồ của mình. Một ngày nọ cậu bắt gặp cô bạn cùng lớp xinh đẹp nhưng khó gần Mikaduki Yozora đang nói chuyện một mình một cách vui vẻ. “Cậu có thể nhìn thấy ma sao?” “ Tớ đang nói chuyện với bạn mình mà.

Click để đọc thêm…

Trên toàn quốc có những ngôi trường trung học được thành lập vì mục đích bồi dưỡng “Pháp sư”, những người thực hiện phép thuật hiện đại. Có tổng cộng chín ngôi trường như thế ra đời trong cả nước.

Click để đọc thêm…

Học viện Fumizuki là ngôi trường sử dụng hệ thống giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới. Học sinh sẽ trải qua một kì thi xếp lớp vào đầu năm thứ hai và dựa vào số điểm đạt được trong kì thi đó, họ được xếp vào các lớp khác nhau, từ lớp A đến lớp F. Ở lớp A, nơi mà chỉ có những học sinh thông minh nhất mới có thể vào được, có đầy đủ tiện nghi mà ai cũng mơ ước.

Click để đọc thêm…

Hai mươi sáu năm trước, một học sinh tên Misaki thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay và bạn bè cô trong lớp vẫn cứ tiếp tục cư xử như thể cô vẫn còn sống. Mùa xuân năm 1998, một học sinh tên Sakakibara Kouchi chuyển đến lớp học này và cảm thấy nghi ngờ bầu không khí đáng sợ trong lớp.

Click để đọc thêm…

Một người bạn thơ ấu dễ thương giống như em gái đối với tôi. Chiwa. “Không được không được! Nhất định không được! Mình sẽ không bao giờ để một như như cậu hẹn hò với cậu ấy!” Một cô gái mái tóc bạch kim, giàu có trở về từ ngoại quốc. Masuzu. “Ồ, đây là việc mà một người bạn thơ ấu có thể định đoạt được sao?”

Click để đọc thêm…

Sau các biến cố trong Tsukihime, Shiki lên đường tìm Arcueid, hiện đang say ngủ bên trong lâu đài Brunestud. Hành trình này đã đưa cậu đến Châu Âu. Tại đó, một âm mưu cực kỳ hiểm độc đang nhen nhóm, đe dọa không chỉ đến sự tồn vong của True Ancestor, mà của cả loài người.

Click để đọc thêm…

Hoshino Kazuki, nhân vật chính, luôn mong ước ‘cuộc sống vẫn luôn tiếp diễn’. Chính mong ước này đã làm một người chú ý đến cậu, để rồi sau đó, hàng loạt những chuyện bí ẩn liên tiếp xảy ra. Hoshino Kazuki phải làm sao để tìm ra chìa khóa giải quyết những điều bí ẩn này và kẻ chủ mưu đứng đằng sau tất cả mọi chuyện?

Click để đọc thêm…

Không thể thoát khỏi nơi này cho tới khi phá đảo game; game over đồng nghĩa với “cái chết” theo đúng nghĩa của nó. Không biết điều này, 10000 người đăng nhập vào “Sword Art Online”, game thế hệ mới của loại game MMO, vén tấm màn của cuộc tử chiến. Một mình tham gia vào trò chơi, Kirito đã nhanh chóng chấp nhận này.

Click để đọc thêm…

Câu chuyện diễn ra tại thành phố học viện nằm phía tây Tokyo, là nơi chuyên về công nghệ cao, là chỗ học tập của những học sinh siêu nhân để phát triển siêu năng lực, được biết tới dưới tên esper.

Click để đọc thêm…