Anime – Manga

Nhân dịp vừa xem xong movie 3 của Madoka, mình viết vài dòng về những điều không ổn, hay “lỗi” của series Madoka. Có những lỗi mà nhiều người sẽ nói “Nếu không có điều này thì làm gì có phim mà xem?”, cái đó đúng vì dụng ý tác giả cố tình thêm vào để kéo dài cốt truyện. Nhưng lỗi ở đâu thì cũng nên chỉ ra.

Click để đọc thêm…

Vào thứ hai, mangaka Hiro Mashima (tác giả manga Fairy Tail) cho hay hôm thứ hai rằng một tạp chí mới với tên gọi Monthly Fairy Tail sắp ra mắt. Mỗi số có giá 2.980 yên (khoảng 610.000 đồng), và sẽ kèm theo một DVD với bốn tập TV anime.

Click để đọc thêm…

Nhà phân phối phim hoạt hình Bắc Mỹ Funimation công bố hôm thứ hai, Soul Eater Not! và Riddle Story of Devil (Akuma no Riddle) sẽ tham gia vào dòng sản phẩm trực tuyến mùa xuân 2014 của mình. Soul Eater Not ! sẽ được phát trực tuyến vào chiều thứ ba lúc 4:40. Riddle Story of Devil cũng sẽ công chiếu vào thứ ba, nhưng thời gian chưa được xác định.

Click để đọc thêm…

Thời xa xưa, loài người sống dưới đại dương. Khao khát một cuộc sống trên đất liền, một số người đã từ bỏ những bộ y phục đặc biệt được thủy thần ban cho, thứ cho phép họ có thể sống dưới đại dương, để lên trên cạn…

Click để đọc thêm…

Con gái của “Thánh Manga” Osamu Tezuka (tác giả các manga Mighty Atom/Astro Boy, Jungle Emperor/Kimba the White Lion, Phoenix) là Rumiko Tezuka vừa đăng hai tấm hình chụp các bức phác họa chưa từng được công bố của cha cô. Chúng nằm trong ngăn kéo bàn làm việc của ông, nhưng ngăn kéo bị khóa và mất chìa từ khi ông qua đời vào năm 1989.

Click để đọc thêm…

Như thường lệ first impression dành cho Spring Anime 2013 đã ra mắt với nhiều bộ hứa hẹn sẽ hấp dẫn.

Click để đọc thêm…

Theo trang web chính thức của anime truyền hình Riddle Story of Devil (Akuma no Riddle) của tác giả Yun Kouga và Sunao Minakata thông báo vào thứ sáu, anime sẽ có 12 bài hát kết thúc khác nhau và được trình bày bởi các diễn viên lồng tiếng.

Click để đọc thêm…

Click để đọc thêm…

Nếu bạn đã bỏ lỡ buổi phát sóng trực tiếp đặc biệt của sự kiện công chiếu 200-ft Attack on Titan 3D, trang blog Gigazine của Nhật đã upload một số video về sự kiện được quay từ những nơi thích hợp.

Click để đọc thêm…

Số 18 năm nay của tạp chí Weekly Shonen Jump, được Shueisha phát hành vào thứ 2 tuần này, cho hay Akira Amano sẽ ra mắt một one-shot manga dài 54 trang với tựa đề “Nemurine Tarō Arawaru!!” trong số tiếp theo phát hành vào ngày 7/4.

Click để đọc thêm…

Trong tương lai, các cuộc thi đấu với người chơi sử dụng các mô hình nhựa Gundam (GunPla) trở nên rất được ưa chuộng. Nhân vật chính Sei Iori rất giỏi lắp các mô hình GunPla nhưng không có kinh nghiệm thi đấu phải kết bạn với Reiji, một đấu thủ nhiều kinh nghiệm, để thắng giải vô địch GunPla quốc tế…

Click để đọc thêm…

Sau khi tung ra burger Titan khổng lồ hồi đầu tháng, nay chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh châu Á Lotteria tiếp tục ra mắt khoai tây chiên đi kèm. Các nhà hàng tham gia chiến dịch này đã trình làng “Phần ăn Cô gái Khoai tây Sasha cỡ siêu lớn!” vào thứ 5 tuần trước.

Click để đọc thêm…

Theo trang web chính thức đưa tin, TV Anime Glasslip đầu tiên sẽ chính thức phát sóng vào tháng 7, 2014. Do hãng phim hoạt hình nổi tiếng P.A Works sản xuất. Anime ban đầu xoay quanh một cô gái 17 tuổi tên Touko Fukami, người muốn trở thành một nghệ nhân thủy tinh.

Click để đọc thêm…

Xoay quanh hai nhân vật chính Mukaido Manaka và Sakishima Hikari vì lý do trường tại Namiji đóng cửa nên các học sinh ở đây đi học nhờ trường của Mihama.

Click để đọc thêm…

[VNFS] Anime Spring 2014

April 11, 2014 | | Anime, VNFS

Vậy là một mùa anime nữa lại tới.
Và dĩ nhiên là không thể thiếu những dự định dịch thuật cho mùa mới rồi

Click để đọc thêm…